Lãnh án vì đánh người cùng xã thương tích 56%

585
SHARES
3.2k
VIEWS

You might also like

Sau hai ngày xét xử, chiều 19-5, TAND huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã tuyên phạt Phạm Xuân Diêu (xã Ea Hu, huyện Cư Kuin) năm năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Đồng thời, tòa buộc phía bị cáo phải bồi thường cho bị hại 297 triệu đồng (đã bồi thường 54 triệu đồng).

Theo cáo buộc, tối 22-4-2020, tại xã Ea Hu (huyện Cư Kuin), do mâu thuẫn cá nhân, Diêu đã dùng gậy gỗ đánh vào người anh Phan Xuân Luýt (trú cùng xã). Sau đó Diêu dùng gậy gỗ ném trúng mặt anh Luýt gây thương tích 56%.

Lãnh án vì đánh người cùng xã thương tích 56% - ảnh 1
Để phòng chống dịch COVID-19, những người không được triệu tập không được vào phòng xử. Ảnh: QN

Tại tòa, bị cáo cho rằng VKS truy tố mình là không oan. Bị cáo đồng ý với số tiền bồi thường thiệt hại 297 triệu đồng mà gia đình bị hại yêu cầu. Bị cáo nói rằng do trước đó, bị hại dùng tay quay bằng sắt đánh vào người nên đã đánh lại.

Luật sư bào chữa cho rằng vụ việc có phần lỗi của bị hại và đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo mức án thấp hơn đề nghị của đại diện VKS (sáu năm sáu tháng tù đến bảy năm sáu tháng tù).

Tuy nhiên, bị hại cho rằng bị Diêu và bố vợ của Diêu là ông T. đánh dẫn đến gây thương tích nhưng chỉ xét xử một người là không đúng. Ngoài ra, không có việc anh dùng tay quay sắt đánh vào người bị cáo. Bị hại đề nghị triệu tập một số nhân chứng liên quan đề làm rõ vụ việc. Đồng thời, bị hại yêu cầu bồi thường 297 triệu đồng.

Luật sư của bị hại đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung, đồng thời triệu tập một số nhân chứng liên quan đề làm rõ vấn đề vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. “Bị cáo nói bị anh Luýt đánh vào người, nhưng trong bệnh án lại là… do tai nạn giao thông” – luật sư nói.

Theo luật sư, trong hồ sơ vụ án có một số bút lục bị rút ra. Việc này cần phải được làm rõ, những bút lục đó có nội dung gì…

Sau khi tòa tuyên án, bị hại cho biết sẽ kháng cáo đến cấp phúc thẩm về nội dung bỏ lọt tội phạm.

Related Posts

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recommended

Don't miss it