4 người mắc COVID-19, Tây Nguyên khẩn trương phòng chống dịch

585
SHARES
3.3k
VIEWS

You might also like

Trong ngày hôm qua, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã ghi nhận có năm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, các ngành chức năng ở các tỉnh lân cận đã nhanh đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, lập các chốt chặn, cũng như đưa vào cách ly những trường hợp liên quan.

Ngay trong ngày hôm qua, Gia Lai đã có thông báo cho hơn 400.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn được nghỉ học để phòng chống dịch. Đồng thời toàn bộ thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa (với hơn 100000 dân) bị phong tỏa từ 14 giờ ngày 30-1 cho đến khi có thông báo mới.

4 người mắc COVID-19, Tây Nguyên khẩn trương phòng chống dịch - ảnh 1
Kon Tum lập chốt chặn để kiểm soát dịch bệnh. Ảnh AC

Lực lượng y tế và quân đội cũng đã tiến hành phun độc khử trùng ở những khu vực này và lập nhiều điểm chốt chặn.Cùng với việc tiếp tục mở rộng việc điều tra dịch tễ, thực hiện việc truy vết, khoanh vùng, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1, F2, F3 tại các khu vực có người nghi nhiễm COVID-19, lực lượng chức năng tỉnh này đã cho lập nhiều chốt chặn để khoanh vùng, dập dịch. Ngành Giao thông tỉnh này đã cho dừng việc vận chuyển hành khách ở những khu vực có dịch.

Đắk Lắk là tỉnh tiếp giáp với Gia Lai, ngay sau khi phát hiện có nhiều người đi chung chuyến xe về từ Hải Dương với hai người ở Gia Lai dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng tỉnh này đã nhanh chóng cho truy vết các trường hợp liên quan. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh này cũng đã cấp thiết yêu cầu UBND huyện Ea Hleo phối hợp với các ngành liên quan để lập hai chốt chặn kiểm soát dịch bệnh ở khu vực tiếp giáp Gia Lai.

4 người mắc COVID-19, Tây Nguyên khẩn trương phòng chống dịch - ảnh 2
Tiến hành đo thân nhiệt cho người dân. Ảnh AC

Song song với đó, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với hàng chục trường hợp. Đến nay (31-1), kết quả cho thấy các trường hợp F1, F2 đều ấm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, ngành y tế vẫn tiến hành cho cách luy hàng chục trường hợp để phòng chống dịch. Ngành Vận tải của tỉnh yêu cầu dừng hoạt động vận tải đến hai tỉnh trên, trừ các trường hợp đặc biệt như công vụ, xe chở bệnh nhân…

Tỉnh Kon Tum cũng tái khởi động hai chốt phòng chống dịch đặt tại Trạm Kiểm soát Sao Mai – quốc lộ 14 (xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) và Trạm dừng chân đèo Lò Xo trên đường Hồ Chí Minh (xã Đắk Man, huyện Đắk Glei).

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, thực hiện các biện pháp sát trùng khử khuẩn. Đặc biệt, không tụ tập quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…đặc biệt là tổ chức liên hoan, tất niên, gặp mặt..dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ngoài ra, tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động…

Trong khi đó UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu thành lập bốn  chốt kiểm dịch được lập trên các tuyến quốc lộ trọng điểm. Chốt 1 trên quốc lộ 20 tại địa bàn huyện Đạ Huoai, chốt 2 trên quốc lộ 27 tại địa bàn huyện Đơn Dương, chốt 3 trên quốc lộ 27C tại địa bàn huyện Lạc Dương và chốt 4 trên quốc lộ 27 tại địa bản huyện Đam Rông. UBND tỉnh cũng yêu cầu thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch theo quy định….

Related Posts

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recommended

Don't miss it